ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

หมวดหมู่ => อื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: veerachai29 ที่ มกราคม 15, 2021, 08:30:07 PM

หัวข้อ: บอกความลับ รู้จักหูฟังตัดเสียงรบกวนหรือ Noise Cancelling ประธานความจุไหน จำเป็นจ
เริ่มหัวข้อโดย: veerachai29 ที่ มกราคม 15, 2021, 08:30:07 PM
ไขความลับ รู้จักหูฟังตัดเสียงรบกวนหรือ Noise Cancelling เด่นสัดส่วนไหน จำเป็นต้องมีไม่ใช่หรือ?

จริง ๆ กบิลตัดเสียงก่อกวนภายนอกหรือ Noise Cancelling หูฟังตัดเสียงรบกวนไม่ใช่ระบบใหม่เฉพาะอย่างใด มีมานานมากแล้วพอสมควรแล้ว เฉพาะพินิจเหมือนว่ายุคปัจจุบันเทคโนโลยีนี้จะมีต้นทุนที่น้อยลงหรืออย่างไรก็ไม่ทราบได้ ผู้ผลิตวัสดุอุปกรณ์เครื่องเสียงกลุ่มหูฟังต่างเริ่มใช้ Active Noise Cancelling หูฟังตัดเสียงรบกวนพอกพูนเรื่อย ๆ ครับ

แล้ว Noise Cancelling จัดการเช่นใด? หูฟังที่มีระบบ ANC (Active Noise Cancelling) หูฟังตัดเสียงรบกวนจะทดสอบจับคลื่นเสียงด้านนอก ต่อจากนั้นตัวหูฟังจะนฤมิตคลื่นใหม่รุ่งมาเรียกว่า “anti-noise” แล้วหักล้างเสียงภายนอกนั้นก่อนที่เสียงด้านนอกจะเข้าถึงหูคุณอีก

>> คุณประโยชน์ของ ANC

== ลดอัตราการสูญเสียการได้ยินหูฟังตัดเสียงรบกวน
การสูญเสียการได้ยินจากเสียงรบกวน (NIHL) เป็นปมปัญหาที่พบสม่ำเสมอมากขึ้นในสังคมนำสมัยเหตุเพราะความชุกของเสียงที่มีความเข้มข้นสูง หูฟังตัดเสียงรบกวนสองสาเหตุที่สำคัญที่สุดของเสียงที่มีความเข้มข้นสูงคือ เสียงจากโซนทำงาน, เสียงที่เกิดจากการฟังเสียงเพลงที่ดังเกินเลย สำนักงานสถิติแรงงานรายงานว่าตั้งอย่างเดียวปี 2004 ประชาชนพลเมืองเกือบ 125,000 คนได้รับความเสียหายจากการได้ยินอย่างแข็งแรงซึ่งเป็นผลโดยตรงจากเสียงในที่ทำงาน การฟังเพลงที่ดังมากเกินไปเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการสูญเสียการได้ยินหูฟังตัดเสียงรบกวน เสียงเพลงที่สูงกว่า 130 เดซิเบลทำได้เป็นเหตุให้เกิดการสูญเสียการได้ยินภายใน 4 นาที หนึ่งในเหตุผลหลักที่คนส่วนมากฟังเสียงดนตรีดังเกินไปเพราะเสียงกวนใจจากภายนอกนี่เอง

== ลดความตึงเครียด
เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณได้ยินเสียงก่อกวนในระสิ้นลมสูงอย่างต่อเนื่อง หูฟังตัดเสียงรบกวนเป็นพิเศษในสังคมเมือง ไม่ว่าจะเป็นเสียงแตร เสียงรถยนต์ เสียงรถไฟ หรือหากแค่นั้นสุรเสียงนักเลงตีกัน จะทำเอาสมองด้วยกันร่างกายเกิดความเครียดเอามารวมกันมากขึ้นเรื่อย ๆ จากงานวิจัยของ Acoustical Society of America เผยการเปรียบเทียบระหว่างเด็กที่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงก่อกวนทุกเวลา จะมีฮอร์โมนที่เกี่ยวกับความเครียดในระดัเหตุการณ์ี่สูงกว่าเด็กที่อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เงียบสงบ ซึ่งจริง ๆ แล้วเรื่องราวความเครียดนี้ควรเป็นเหตุการณ์ที่ได้รับการทัศนะแลอย่างอย่างเป็นจริงเป็นจัง นอกจากนั้นนี้ยังมีงานวิจัยเมื่อปี 2006 กำหนดว่า การได้รับเสียงรบกวนต่ำ ๆหูฟังตัดเสียงรบกวน แบบคงเดิมจะเพิ่มความเสี่ยงโรคหัวใจเต็มแรงยิ่งขึ้น

== ช่วยเหลือให้มีสมาธิมากขึ้น
บางครั้งการที่เราไปอ่านหนังสือหรือทำงานข้างนอกหูฟังตัดเสียงรบกวน เสียงก่อกวนข้างนอกคงจะทำเอาเราสูญเลวสมาธิในการทำกระไรบางอย่าง หูฟังตัดเสียงรบกวนการใส่หูฟังที่มี ANC โดยที่ไม่ต้องเปิดเพลงฟังก็ช่วยให้เรามีสมาธิจดจ่อกับสิ่งของที่ทำได้มากขึ้นในขณะเดียวกัน

== เพิ่มศักยภาพการนอน
คล้าย ๆ กับการมีสมาธิ จดจ่อกับไอเท็มที่ทำได้สมบูรณ์ เนื่องจากการนอนเราจำเป็นต้องการความเงียบสงัด หูฟังตัดเสียงรบกวนมีเสียงรบกวนน้อยยิ่งไม่งั้นคงจะจะตื่นระหว่างการนอนทำเอาการนอนไม่เติบโตไม่ก็เต็มที่ได้

เกี่ยวโยงจาก มูลนิธิงานนอนหลับในที่ชาติเผยว่า ช่าวอเมริกันกว่า 62% มีปมปัญหาเรื่องการนอนหลับหูฟังตัดเสียงรบกวน ได้นอนเอาแรงอย่างแค่พอไม่เกิน 3-4 วันต่อสัปดาห์ ปมปัญหาสำคัญที่ทำให้เกิดการนอนไม่หลับคือเสียงก่อกวนจากข้างนอก อย่างเช่น เสียงกรนจากคนที่นอนด้วย หรือเสียงรบกวนจากคนข้างบ้าน ขนาดนั้นผลที่ได้นั้นเหมือนกันลงความว่านอนมิหลับไม่ก็นอนไม่เต็มอิ่ม เป็นต้น

จากที่กล่าวมา จริง ๆ หูฟังตัดเสียงรบกวนหมู่ Noise Cancelling มีผลดีมักมากทีเดียวในชีวิตประจำ รวมถึงพอเหมาะกับสิ่งแวดล้อมที่อยู่อาศัยเราพร้อมด้วย เฉพาะจริง ๆ หูฟังกลุ่มนี้แล้วก็มีสนนราคามักสูงไม่ว่าจะเป็น Sony WF-1000Xm3 มูลค่า 8,990 หรือน้องใหม่อย่าง AirPods Pro ก็เคาะมูลค่ามาที่ 9,490 บาทเลยทีเดียว หูฟังตัดเสียงรบกวนถ้าอซับซ้อนกันเสียงได้ก็แนะเป็นหูฟัง In-Ear ก็พอช่วยเหลือได้ดีในระล่วงลับหนึ่งครับ เพียงนั้นหูฟังจำพวกนี้ดีฉันก็ไม่แนะนำให้เปิดโหมดตัดเสียงเต็มแบบเวลาเดินตัวถนนนะครับ มันทำให้เราหลีกเลี่ยงหูฟังตัดเสียงรบกวนหลีกอันตรายไม่ทัน เพราะว่าหนักเกินยินเสียงรอบกาย
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟังเก็บเสียง (https://www.electronichotnews.com/หูฟังตัดเสียงรบกวน/)

Tags : หูฟังตัดเสียง,หูฟังเก็บเสียง