ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อควรจะทราบเกล้าฯในการเลือกสรรควักกระเป๋าผ้าปูที่นอน  (อ่าน 2 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14737
    • ดูรายละเอียด
การนอนเป็นการพักผ่อนจำเป็นในชีวิต คนทุกคนจำต้องนอน สำหรับให้ร่างกายได้พักผ่อน กลับโควตาชั่วโมงในจะนอนฉิบหายเท่าใดนั้นอาจขึ้นอยู่วัย ของแต่ละบุคคล โดยสรุปเพราะรวมแล้วแต่ละคนใช้เวลาในการนอน 5-8 ชั่วโมง/วัน หรือเทียมเท่าพร้อมกับช่วงเวลา 1 ใน 3 ของแต่ละวัน และหากจะอุปมัยโดยรวมระยะยาว หากคุณผู้อ่านอายุ 30 ปี จะเท่าพร้อมทั้งว่า เราได้นอนมาแล้วถึง 10 ปี ซึ่งเป็นการใช้เวลายาวนานมาก ด้วยเหตุว่าเพราะฉะนั้นแล้วจำเป็นจำต้องให้ความหมายอันสำคัญพร้อมทั้งสิ่งของต่างๆที่ยังไม่ตายองค์ประกอบร่วมพร้อมด้วยการนอนอย่างเป็นพิเศษ ทั้งบรรซับซ้อนาศภายในห้องนอน เบาะนอน หมอน และชุดผ้าปูที่นอน ซึ่งจะเป็นเนื้อความหลักของบทความชุดนี้ โดยจะพาคุณผู้อ่านมารู้ถึง 6 ข้อ จำเป็นจะต้องรู้ กับการเลือกสรรซื้อผ้าปูที่นอนกีดกันครับผม
เลือกสรรสีและลวดลาย
เพื่อสีสันและแบบต่างๆตรงนั้น โดยหลักแล้วอซับซ้อนให้เลือกตามความชอบเป็นหลัก เนื่องด้วยถ้าใจชื่นชมแล้วก็ย่อมสวยทั้งหมด ใครจะว่าไม่สวยอาจไม่สำคัญ เนื่องด้วยห้องนอนจัดเป็นห้องแห่งความเป็นส่วนตัว น้อยคนนักที่จะมีจังหวะได้มาเห็น การเลือกตามความชอบจึงเป็นสิ่งสำคัญเหตุผลแรก แต่หากจำเป็นต้องการความเป็นระเบียบในแบบสากลนิยม จำเป็นจำต้องดูความเข้าทีเพิ่มเข้ามา ซึ่งจะตกแต่งได้หลายสไตล์ เช่น แต่งแบบโทนสีเข้ากัน , แต่งแบบโทนสีตัดกัน , แต่งเพื่อให้เชื่อมโยงพร้อมทั้งอารมณ์ความรู้สึก , แต่งตามเพศ ตามวัย ฯลฯ ยกตัวอย่างเช่น ห้องนอนสีขาว จำต้องการเลือกสรรให้ลูกชายวัยรุ่น เด็กผู้ชายอาจเลือกสรรเป็นโคงทนสีเข้ม น้ำสตางค์ เทา น้ำตาล-แดง หากเป็นลูกสาว อาจเลือกที่ให้ความรู้สึกอ่อนหวาน เช่น สีชมพูอ่อน สีครีม สีฟ้าอ่อน สีขาว แต่จะเลือกสีไหน ลายใด หากให้ดีที่สุด ควรให้เจ้าของห้องมีส่วนสำคัญในการเลือกอีกด้วย
จำนวนรวมไฟเบอร์
เส้นใยของผ้าปูที่นอนหัวข้อนี้อาจเป็นเรื่องราวที่หลายท่านมักมองข้าม ด้วยถักทอผ้าปูที่นอน แต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์นั้นมีจำนวนเส้นใยแหวกแนวกัน จำนวนของเส้นใยที่เข้ารูปจะให้ผิวสัมผัสที่นุ่มนวล เย็นสบาย และช่วยให้เนื้อผ้าคงจะทนมากขึ้น จะมีจำนวนเส้นใยอยู่ที่ 300 – 600 เส้นใย/ตารางนิ้ว นับว่าเป็นจำนวนที่ช่วยเหลือให้เกิดสัมผัสที่รู้สึกสบายกำลังดี (ผ้าปูที่นอนยิ่งมีเส้นใยที่มากจะทำให้ผ้ามีสัมผัสที่นุ่มนวล) เช่นนี้ไม่เหมาะสมต่ำกว่า 200 เส้นใย และไม่มากเกิน 800 เส้นใย ซึ่งอาจจะมีราคาผ้าปูที่นอนที่แพงเกินความจำเป็น แต่ทั้งนี้จำนวนเส้นใยอาจไม่ได้เป็นคำตอบที่ดีเสมอไป จำเป็นจำเป็นต้องพิจารณาถึงเหตุผลอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น ชนิดข้าวของเนื้อผ้าที่ใช้ทอ
ประเภทของเนื้อพัตร
เนื้อผ้าเพื่อผ้าปูที่นอน สมัยนี้มีให้เลือกสรรใช้กันจำนวนมาก แต่ที่นิยมมากที่สุดในไทย จะเป็นผ้า Cotto ซึ่งให้ผิวสัมผัสที่นุ่มง่าย อีกทั้งคุณลักษณะคุ้มกันความร้อน อากาศเมืองไทยตลอดทั้งปีโดยรวมจะร้อนมากกว่าหนาว ผ้า Cotto จึงได้รับความชื่นชอบมากที่สุด แต่จะมีแบบไหนกันบ้าง ดูรายละเอียดกันครับ
ขนาดที่เข้ารูป
ผ้าปูที่นอนที่ดี ควรมีขนาดพอดีพร้อมทั้งที่นอน เพื่อจะได้ความตึงเรียบอันงามตา โดยยุคปัจจุบันขนาดของที่นอนในเมืองไทย จะมีเกณฑ์อยู่ 5 ขนาด และขนาดพิเศษนิยมสั่งทำ ใช้ในโรงแรม จะมีขนาด 7 x 6.5 ฟุต หรือมากกว่านั้น การเลือกสรรซื้อผ้าปูที่นอนใหม่ จึงจำเป็นจะต้องวัดขนาดที่นอนก่อนเลือกสรรซื้อ เนื่องด้วยสมมติว่าซื้อมาผิดขนาด เล็กไปย่อมใส่ไม่ได้ ใหญ่ไปจะย่น ดูไม่สวยงาม
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดเครื่องนอน

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.xn--12caa4evamj9ddr4dzaee4hg9c4iof0dn.com/webboard/index.php?topic=710476.new

Tags : ผ้าปูที่นอน,ชุดเครื่องนอน,ชุดผ้าปูที่นอน