ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องฟอกอากาศพกพาถือเอาว่าเช่นไร เพื่ออะไรจึงจัดหามาความนิยมชมชอบ?  (อ่าน 2 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14669
    • ดูรายละเอียด
เครื่องฟอกอากาศพกพารวมความว่าไหน เพื่ออะไรจึงได้ความชื่นชม?

เครื่องฟอกอากาศพกพา ยังไม่ตายเครื่องที่ช่วยขจัดฝุ่น เชื้อไวรัสต่างๆ รวมไปถึงกลิ่นไอไม่พึงประสงค์ในอากาศ ภายในแถบนั้นๆ เพราะว่าการดูดสภาพอากาศเข้าสู่ตัวเครื่องสำหรับดักจับสิ่งปลอมปนพร้อมกับปล่อยลมฟ้าอากาศบริสุทธิ์ออกมา โดยมากเครื่องฟอกอากาศอย่างนี้ค่อนข้างจะจะมีขนาดกระชับ ย้ายที่สะดวก มีออกแบบและสีสันที่ผิดแผกแตกต่าง

ทั้งแบบตั้งโต๊ะ แบบทรงผมสูงเพื่อสวมใส่ในช่องวางแก้วน้ำในรถ ต้นร่างห้อยคอ แบบแนวนอน ล็อกพร้อมทั้งเมาะรองกระบาลในรถได้ กับอื่นๆ หนักหนาในยุคที่ฝุ่นควันทวีความร้ายกาจไม่ขาดสายช้านาน หลายคนเกรงติเตียนการชดใช้หน้ากากอนามัย N95 คุ้มกันระหว่างวันคงจะมิแค่พอเพียง จึงต้องมีอุปกรณ์ฟอกอากาศจำพวกพกพาเข้าทำให้รุ่งเรืองขึ้นนั่นเอง

- 5 วิธีการเลือกสรรซื้อเครื่องฟอกอากาศให้ตอบโจทย์ยอด

เดิมทีเครื่องฟอกอากาศไม่ใช่เครื่องใช้ไฟฟ้าพื้นฐานที่ทุกที่อยู่จำเป็นจะต้องมี แต่ในช่วงวิกฤตฝุ่น PM 2.5 ครองเมืองเช่นนี้ เครื่องฟอกอากาศจึงกลายเป็นของใช้ไฟฟ้ายอดนิยมไปโดยปริยาย มาดูรีวิวเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศให้เหมาะพร้อมทั้งแต่ละคน แต่ละที่อยู่ ซึ่งจำเป็นจะต้องใช้หลายเหตุผลดู เพื่อเครื่องฟอกอากาศที่พอเหมาะเป็นยอด


  • เช็คว่าเครื่องฟอกอากาศรุ่นนั้นๆ อาจกำจัดฝุ่น PM 2.5 ได้หรือไม่ เนื่องจากนี่คือหัวใจเอ้ของเครื่องฟอกอากาศในยุคนี้เลยเชียว ซึ่งหลายๆ รุ่นจะมีจุดดีพิเศษที่แผ่นกรองอากาศข้างใน อาทิเช่น แผ่นกรองโพยมานที่มีคุณสมบัติกรองมลพิษ เม็ดฝุ่น ควันบุหรี่ แบคทีเรีย เกสรบุษปะ ขี้เถ้าจากสัตว์ในดินฟ้าอากาศ เป็นต้น
  • เช็คขนาดห้อง บริเวณที่จะวางเครื่องฟอกอากาศว่ามีความกว้างขวาง ยาวเท่าใด เนื่องด้วยนี่เป็นข้อสงสัยที่จำเป็นต้องเจอหากไปซื้อเครื่องฟอกอากาศด้วยตัวเอง และพนักงานจะได้ช่วยเหลือเลือกเฟ้นเครื่องให้เข้ารูปกับขนาดพื้นที่ หรือแม้แต่เครื่องฟอกลมฟ้าอากาศพกพา ก็จำเป็นจะต้องคำนึงถึงสถานที่ที่จำเป็นจะต้องเจอฝุ่นควันเช่นเดียวกัน
  • เช็คพลานามัยของสัตว์ในที่อาศัยว่ามีโรคประจำตัวที่จำเป็นจะต้องการอากาศบริสุทธิ์หรือไม่ ประหนึ่ง ภูมิแพ้ ด้วยเหตุว่าเครื่องฟอกอากาศบางรุ่นช่วยเหลือให้อากัปกิริยาของคนหมายความว่าภูมิแพ้ดีขึ้น จัดทำอากาศแจ่ม ช่วยเหลือให้หายใจง่าย ผ่องใสขึ้นจัดหามาเนื่องด้วย
  • อย่าลืมอ่านรีวิวขนมจากผู้ใช้งานจริง เนื่องมาจากจำนวนมากจะให้ทัศนะที่ซื่อ หรือไม่ก็ถ้ามีข้อกังขาประการใดก็สามารถถามจากผู้รีวิวได้ หรือเรียนรู้ข่าวคราวรุ่นที่สนใจไยดีไว้เยอะๆ เพื่อนำมาเทียบกับห้าม
  • ราคา นี่น่าเป็นเหตุปัจจัยประธานเต็มที่ ในยุคที่สนนราคาเครื่องฟอกอากาศมีอยู่แต่จะสูงขึ้นๆ คงกำกัดตัวช่วยที่พอดีพร้อมกับงบโดยประมาณที่มีอยู่ ซึ่งมีตั้งแต่ต้นแบบพันต้นๆ ไปจนแต้มถึงหลักหมื่น สมมุติทุ่มสตางค์จับจ่ายใช้สอยเครื่องฟอกอากาศไม่มีเงินไม่เหลือเงินไว้ใช้ชำระก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องดีนะ


สิ่งที่ตามมาจากสาหัส PM 2.5 ก็คือ ผลิตภัณฑ์ที่สัมพันธน์ขาดท้องตลาด ทั้งเครื่องวัดค่าฝุ่นกลุ่ม Real TIme, หน้ากากป้องกันฝุ่นควัน หรือแม้แต่เครื่องฟอกอากาศไม่ว่าจะแบบไหน เครื่องเล็กเครื่องใหญ่คือ Sold Out กันหมด หรือสินค้าที่มีอยู่ราคาก็พุ่งสูงขึ้นจากเดิม แนะว่าให้พิจารณาอย่างถี่ถ้วนก่อนซื้อสินค้าว่าพอใจในราคานี้หรือเปล่า มีงบแค่พอที่จะซื้อหรือไม่ แต่ถ้าไม่อยุ่งยากพลาดความคุ้มค่า และอดออมได้มากกว่า อย่าลืมมาดูมาคัดซื้อของซื้อของขายที่กันนะคะ

Tags : เครื่องฟอกอากาศ,เครื่องฟอกอากาศ pm 2.5,เครื่องกรองอากาศ