ผู้เขียน หัวข้อ: Fitbit Charge 2 เอ็ดในที่ Smart Watch ที่น่าจับตาอีกตัวเอ็ด  (อ่าน 5 ครั้ง)

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14542
    • ดูรายละเอียด
Fitbit Charge 2 เอ็ดข้างใน Smart Watch ที่น่าจับตาดูอีกตัวหนึ่ง
Fitbit ชื่อนี้คงกันเองกับคนที่รักการออกกำลังกายมาอย่างยาวนาน ซึ่งมีหลายรุ่นให้ได้คัดใช้งานกัน แต่วันนี้มี 1 ในที่ 2 รุ่นใหม่ที่น่าจับตามาบรรยาย ซึ่งรุ่นเบื้องต้นนี้คือ Fitbit Charge 2 ที่มีการกวาดล้างขนาดหน้าตาใหม่จนลืมรุ่นดั้งเดิมไปได้เลย จะเป็นประการใดและน่าใช้แค่ไหน มาดูกัน
รูปพรรณสัณฐานสรรพสิ่ง Fitbit Charge 2
เริ่มจากหน้าจอพร้อมด้วยกับปุ่มกดเพียงปุ่มเดียว ซึ่งมีข้อความใช้งานได้ทั้งกดพร้อมกับแตะหน้าจอได้ มาพร้อมกับสาย เรซิน ซึ่งรอบรู้เปลี่ยนสีได้ตามใจชอบพร้อมกับความควรของคุณเอง
ตัวเรือนมีจอที่สามารถทัชได้และจอใหญ่ตรงกัน พร้อมกับกับปุ่มกดสั่งการงาน
ด้านล่างมีเครื่องวัดชีพจรซึ่งทำเป็นวัดได้แม่นยำพร้อมกันกับตัวล็อคสายที่อาจถอดเปลี่ยนได้ ถือว่าเป็นอีกเครื่องมือวัดร่างที่กระชับและดูดีใช่เล่น
คุณวุฒิเด่นที่น่าศึกษา
สาระสำคัญของ Fitbit Charge 2 รุ่นใหม่นี้คือการแสดงผลเป็น Pixel ที่คมชัด เป็นเหตุให้มองรายละเอียดชัดเจน และที่สำคัญคือใหญ่ขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นที่แล้ว ด้วยกันในต่างประเทศสมรรถใช้งานแจ้งเตือนผ่าน Fitbit ได้ แต่ว่าท่อนนี้ภาษาไทยยังไม่รับทำให้ไม่ค่อยมีอรรถประโยชน์กับคนเมืองไทยสักเท่าไหร่ (รุ่นหน้าอาจจะใช้งานได้จริง)
นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์วัดชีพจร วัดงานออกกำลังกายในต้นแบบต่าง ๆ รวมถึงบอกยุคสมัย โดยการตั้งเวลาจะจำเป็นผ่าน Apps ของ Fitbit ภายใน Apps Fitbit นั้นจะกราบทูลว่าวันนี้คุณได้ทำอะไรเกี่ยวกับร่างกายทั้งการเดิน การขยับสกนธ์ รวมไปถึงชีพจรการตั้ง ด้วยกันยังสามารถบอกเรื่องการหลับ เพราะตัวมันเองสามารถ Tracking ช่วงคุณหลับได้พร้อมด้วย
นอกจากนี้ Smart Active ที่ดูเรื่องการออกกำลังกายอัตโนมัติสามารถแสดงผลได้ทันที โดยมากลองจากการเดินถือว่าเข้าทำงานได้รวดเร็ว แต่ยังรู้สึกว่า ถ้าปั่นจักรยานในฟิตเนสต้องกดเอง ซึ่งดูแล้วไม่สะดวกสักเท่าไหร่

ย่อหลังจากลองใช้งานพิธี Fitbit Charge 2
ถือว่าจะทำได้ดีกว่ารุ่นเดิมก็เพราะว่าหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้นและรองรับการวัดชีพจรและศักยบอกข้อมูลได้ดี แต่ยังรู้สึกว่าบางจุดค้าขายไปเช่นภาษาไทยยังไม่สามารถแสดงผลได้ และการใช้งานศักยงงเพราะมีปุ่มเดียว แต่ถ้ามองถึง Fitness Tracker ที่มีความแม่นยำสูงนั้นรุ่นนี้ไม่ควรผิดพลาด
ส่วนสนนราคานั้นถูกตั้งไว้ที่ 7,490 บาท ถ้ามองเป็นนาฬิกาทั่วไปจะดูโหดร้ายเพราะแพงอยู่ แต่ถ้ามองถึงในกลุ่มเดียวกันจัดว่าอยู่ในสภาพกลางและรับได้ ทั้งนี้ ถ้าไม่ได้ออกกำลังกายหนักต้องการข้อมูลครบบริบูรณ์และดู Smart รุ่นนี้ถือว่าแนะแนว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : fitbit

Tags : fitbit,fitbit charge 2