ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกคัด Smart TV อย่างสมาร์ท จะซื้อสมาร์ททีวีทั้งทีต้องรู้ฤๅค่อย?  (อ่าน 2 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2570
    • ดูรายละเอียด
เลือกคัด Smart TV[/url] วิธาสมาร์ท จะควักกระเป๋าสมาร์ททีวีทั้งทีต้องรู้ฤๅค่อย?

เทคโนโลยีการกำเนิดทีวีก้าวไปอย่างไม่หยุด ล่าสุดพร้อมทั้งสมาร์ททีวีที่มหาศาลคนคุ้นกัน คนจำนวนมากสื่อสารและรับความบันเทิงจากสมาร์ทโฟนเป็นหลัก เฉพาะถ้ามีสมาร์ททีวีก็คงดูหนังฟังเสียงดนตรีได้อย่างเต็มที่ อิ่มในอารมณ์จำเริญ ดังนี้วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาดูกลยุทธ์ในการเลือกจับจ่ายใช้สอยสมาร์ททีวี สมมติเลือก Smart TV ทำนองสมาร์ทและหลักแหลม จะซื้อสมาร์ททีวีทั้งทีต้องรู้ที่ใดมั่ง?

เพื่อสมาร์ททีวีนั้น ครอบครองทีวีที่ถูกคืบหน้าเพื่อรับการเจริญเติบโตของนวัตกรรมปราศจากสาย ลูกจากผลพวงของการปรับปรุงโทรศัพท์ขยับที่รูปแบบสมาร์ทโฟนที่แทบทุกคนจำเป็นต้องมีในเข้าครอบครอง อาจจะใช้อรรถประโยชน์ในการสื่อสารพร้อมด้วยเสพความบันเทิงได้อย่างครบถ้วนรส จึงได้มีการเพิ่มปริมาณทีวีจากเดิมที่เน้นการคิดค้นเทคโนโลยีด้านจอภาพกับฟังก์ชั่น มาสู่การเป็นทีวีที่เป็นได้เชื่อมต่อพร้อมทั้งระบบอินเทอร์เน็ต พร้อมกับในที่สุดเนื่องด้วยทำได้เชื่อมต่อพร้อมกับสมาร์ทโฟนได้ด้วยตอบแทนให้ผู้ซื้อรับความเบิกบานใจได้อย่างเต็มขอบอรรถรส

- ทำความรู้จักพร้อมกับสมาร์ททีวีบังเก่าสมาร์ททีวี หมายความว่าการเจือระหว่างทีวีพร้อมด้วยสมองกล เพราะว่ามีคุณสมบัติเท่าเทียมโทรทัศน์ระบบดิจิทัลทั่วไปทุกอย่าง แต่ทำได้เชื่อมต่อพร้อมกับโครงข่ายอินเทอร์เน็ตได้ อาจจะดาวน์โหลดแอปพลิเคชันกับเนื้อความสาระบันเทิงผิดแผกแตกต่างๆ ทำให้รุ่งเรืองขึ้นมาใช้งาน ปางเดียวพร้อมทั้งที่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต มีความแตกต่างจาก Internet TV ตรงที่ Internet TV ตรงนั้นจะรับเนื้อความทีวีจากเครือข่ายอินเทอร์เน็ตโดยตรง ชั่วโมงที่สมาร์ททีวีทำเป็นรับเนื้อหาได้แบบโทรทัศน์พื้นๆพร้อมด้วยจากขอบข่ายอินเทอร์เน็ตด้วย

- อยุ่งยากซื้อหาสมาร์ททีวีสักเครื่อง จำเป็นจะต้องดูที่ใดมั่ง

ดูเทคโนโลยีจอภาพ : เทคโนโลยีจอรับภาพของสมาร์ททีวีก็เท่าเทียมพร้อมกับทีวีดิจิทัลเป็นปกติ นั่นเป็น มีปันออกเลือกกันมากมาย โดยที่การกำหนดมากในตลาดระยะนี้คือ LED ที่ถูกวิวรรธน์ต่อจากเทคโนโลยีแบบเดิมคือ LCD ทำเอาคุณสมบัติที่ดีขึ้น พร้อมทั้งปัจจุบันที่กำลังกายเป็นที่แบบแต่มูลค่าสูงขึ้นมาหน่อยอย่าง OLED TV จุดดีของจอ OLED ตกว่าความบางพร้อมด้วยความอ่อนตัว เชี่ยวชาญเพิ่มปริมาณจอให้มีความโค้งได้ กินไฟน้อย บ่งชี้สีสันของทิวทัศน์ได้โดยตลอดไม่ว่าจะแลจากองศาเซลเซียสใดก็ยอม

คัดเลือกขนาดทีวีที่พอเหมาะ : แต่ละบ้านอาจมีสัดส่วนห้องที่จะวางทีวีไม่ทัดเทียม และมีปริมาณขาในญาติพี่น้องไม่เท่ากันด้วย ต่อจากนั้นการเลือกขนาดของทีวีจะต้องคำนึงถึงระยะห่างในการนั่งดูทีวีด้วยเพื่อช่วงห่างพร้อมทั้งขนาดทีวี เยี่ยง ระยะห่างการรับชมทีวีที่เข้าทีโดยสังเขป อาทิ ทีวีความจุ 56 นิ้วขึ้นไป พักห่างพึงจะอยู่ที่ 3 เมตรขึ้น, ทีวีขนาด 46-55 นิ้ว ช่องว่างเหมาะอยู่ที่ 2.5 ถึง 3 เมตร, ทีวีขนาด 40-45 นิ้ว ช่องไฟควรอยู่ที่ 2 ถึง 2.5 เมตร, ทีวีความจุ 32-39 นิ้ว ที่ว่างควรอยู่ที่ 1.5 ถึง 2 เมตร, ทีวีความจุต่ำกว่า 32 นิ้ว ลงมา ระยะห่างพึงจะอยู่ที่ 1.5 เมตร หรือไม่ก็ต่ำกว่านั้น ฯลฯ

- สืบสวนจากการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต พร้อมด้วยรับนวัตกรรม DLNA

เทคโนโลยี DLNA จะมีล้วนๆ Smart TV บางรุ่น ปางเชื่อมต่อ Wi-Fi พร้อมด้วยเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ เยี่ยง สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต กล้องถ่ายรูป หรือโน้ตบุก ในวงเดียวกันแล้ว จะศักยแชร์ภาพยนตร์ เกม ไม่ใช่หรือรูป มาบอกผลทางหน้าจอทีวี พร้อมการควบคุมผ่านอุปกรณ์เหล่านั้นได้สไตล์ปลอดสาย นับยังไม่ตายอีกหนึ่งส่วนดีของ Smart TV ในปัจจุบันนี้

Tags : Smart TV,สมาร์ททีวี,สมาร์ททีวี 32 นิ้ว