ผู้เขียน หัวข้อ: กระทะเทฟล่อน เสี่ยงโอกาสมะเร็ง?  (อ่าน 2 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2595
    • ดูรายละเอียด
กระทะเทฟล่อน เสี่ยงโอกาสมะเร็ง?
« เมื่อ: พฤษภาคม 23, 2020, 07:23:53 AM »
กระทะเทฟล่อน ลองดูเนื้องอก?

ต้องกตเวทีเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ทำให้คุณพ่อบ้านเรือนแม่ที่อาศัยได้อุปกรณ์ทำห้องครัวดีๆ ที่ให้ความกล้วยๆให้ทำอาหารการกินได้ง่ายขึ้นกว่าเฉพาะสร้างนมาก เท่านั้นดันมีอีกกระแสหนึ่งออกมาขัดขืนกระทะเทฟล่อน กระทะที่พิงแล้วภักษาไม่ค่อยติดกระทะ พร้อมทั้งแทบไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันว่า อาจทิ้งสารประกอบกิจมะเร็งรวดเร็ว้กับภักษาได้ ข้อสรุปเป็นอย่างไร นำวิสัชนาจากนพ.สันต์ ใจยอดศิลป์ พบ. วว.ศัลย์เกศใจหทะลุทะลวงเลือดพร้อมทั้งทรวงอก อว.เวชศาสตร์ญาติโกโหติกา มาฝากกันค่ะ

- กระทะเทฟล่อน มีอยู่สารจัดทำโรคมะเร็งแน่แท้ไหม ?
ลงมือนอื่นกระทะเทฟล่อน คำว่า “เทฟล่อน” ยังไม่ตายชื่อเส้นการค้าขาย (Teflon® ) เท่าเทียมบะหมี่กึ่งบรรลุผลรูปแบรนด์ “มาม่า” ใช่ไหมผงซักฟอก “แฟ้บ” นะคะ ชื่อตัวของเทฟล่อนที่เคลือบกระทะ คือ พีทีเอฟอี. (polytetrafluoroethylene  - PTFE) ดำรงฐานะสารที่ปลอดภัยพร้อมทั้งดื้อความร้อนความเย็นยอดเยี่ยม นอกจากจะใช้ชุบกระทะแล้วยังใช้เคลือบเสื้อผ้าพร้อมทั้งสิ่งของทออีกหลายประเภทที่เราสวมใส่อยู่
หากยิงคำถามว่าสาร พีทีเอฟอี ทีสารทำเนื้องอกหรือเปล่า ต้องขานว่า “ไม่มี” ทั้งการเสนอ ผลการทดลอง การค้นคว้าวิจัยผิดแผกแตกต่างๆ ยังปทะลุออกมาให้ทรรศนะเกิน

- แค่นั้นได้ข่าวคราวว่ากระทะเทฟล่อนถูกสั่งให้ติดขัดการเกิดในอเมริกา ?

การผลิตกระทะเทฟล่อนในประเทศสหรัฐอเมริกา ใช้สารอีกตัวที่นามว่า พีเอฟโอเอ มาเผาในกรรมวิธีการประกอบกิจกระทะเทฟล่อน หากว่าจะไม่มีสารหลงหูหลงตาในกระทะ แต่ทิ้งสารตกค้างตามสิ่งของแวดล้อมรอบโรงงาน องค์การคุ้มกันสิ่งของแวดล้อมสหรัฐจึงทำข้อตกลงกับผู้ผลิตให้หยุดยั้งใช้สารตัวนี้ในการกำเนิดกระทะเทฟล่อน แค่นั้นก็เป็นเรื่องราวที่อุบัติขึ้นเมื่อ 10 กว่าปีทำการนแล้ว ณ ขณะที่นี้จึงแทบจะไร้กระทะเทฟล่อนที่กำเนิดด้วยสารตัวนี้อีกต่อจากนั้น


- จากนั้นเจ้าสาร พีเอฟโอเอ เป็นสารทำงานเนื้อร้ายไหม ?

ใครที่ซื้อกระทะเทฟล่อนจากอเมริกามานานหลายปีอาจยังกลัวอยู่ ควรขอพิสัชว่า องค์การปกป้องรักษาสิ่งของแวดล้อมสหรัฐไม่ไหวจัดให้สารตัวนี้เป็นสารลงมือมะเร็ง แค่นั้นองค์การอนามัยโลกจัดให้เป็นสารก่อมะเร็งระดับ 2B หมายความว่าหากได้รับสารประเภทนี้ในเยอะแยะมากๆ คงจะดำเนินงานมะเร็งได้จริง เท่านั้นอยู่ระดัหลักสำคัญี่ยังน้อยกว่าสารดำเนินงานมะเร็งในไส้กรอก เบคอน แฮม ที่ควรจัดให้มีสารทำงานมะเร็งอยู่ในระดับ 2A พร้อมผลงานวิจัยจารชนวิทศาสตร์ที่ยืนยันแจ่มแจ้งว่ามีสารจัดทำมะเร็งจริงได้เสียอีก

เพราะฉะนี้ขอให้คุณพ่อที่อยู่อาศัยแม่ที่อาศัยใช้กระทะเทฟล่อนไไม่เท่าท่า่างสบายใจกันหลังจากนั้นนะคะ เพียงนั้นขอให้มั่นใจว่ากระทะเทฟล่อนที่เช่าพระมา ผลิตจากโรงงาน พร้อมด้วยผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือจริงๆ แบะเป็นของแท้ ไม่ใช่ของเลียนสไตล์ยี่ห้อครึกโครมอีกที เหตุเพราะไม่ส่วนนั้นอาจประกันความมั่นคงหนักเกิน 100% ค่ะ

ถ้าหากว่ากระทะเทฟล่อนจะครอบครองกระทะที่ให้ความไม่เป็นอันตรายสูง เข้าทีกับการใช้งานเกี่ยวกับพลานามัย อย่างเดียวทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นก็มีชีวิตแค่ผลการวิจัยที่ยังไม่สมรรถกระทะเทฟล่อนระบุได้ชัด เนื่องด้วยจากการตรวจสอบผู้ป่วยโรคมะเร็งบางรายพบสารจำพวกนี้ในกระแสเลือด เท่านั้นจะพำนักในระดัเนื้อความี่ไม่สูงมากนัก ซึ่งยังไม่เป็นได้กำหนดได้ว่าเป็นต้นตอที่เป็นเหตุให้เกิดโรคมะเร็งไม่ใช่หรือ

Tags : กระทะเทฟล่อน