ผู้เขียน หัวข้อ: 120 ศก แห่งเกร็ด นาฬิกา seiko  (อ่าน 4 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4368
    • ดูรายละเอียด
120 ศก แห่งเกร็ด นาฬิกา seiko
« เมื่อ: มิถุนายน 30, 2020, 01:54:46 AM »
120 ศักราช แห่งนิทาน นาฬิกา seiko
นาฬิกาข้อมือแบรนด์  seiko สายหนัง เมื่อพาดพิงถึงแบรนด์นี้คนทั่วโลกาก็ย่อมจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ว่ามันยอดเยี่ยมแค่ไหน ก็เพราะว่าโดยส่วนมากแล้วแบรนด์นาฬิกาชั้นนำของโลก ก็มักจะถูกกุมระดับโดยนาฬิกาที่เป็นสายเลือดยุโรปไปเสียส่วนมาก สาเหตุเนื่องจากนาฬิกาที่คนทั่วโลกยอมรับอุบาทจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หลังจากนั้นมานาฬกาที่เกิดจากรัฐนี้เลยได้อานิสงค์ไปด้วย  แต่ที่เก่งไปกว่านั้นก็แบรนด์ผลิตภัณฑ์ของ Seiko กลับเป็นแบรนด์ของนาฬิกาที่ผลิตและตั้งขึ้นขึ้นในนามของชาวเอเชีย เป็นเพียงแบรนด์เดียวที่ติดขัดตาอยู่ท่ามกลางนาฬิกาชั้นนำของโลกได้ พร้อมทั้งนั่นก็ได้แสดงให้เห็นถึงความเด่นของนาฬิกาแบรนด์นี้

Seiko ในภาษาญี่ปุ่นจะมีนัยว่าเที่ยง ผู้ก่อตั้งนาฬิกา seiko ขึ้น คือ มิสเตอร์ คินทาโร่ ฮาโตริ เขามีความปฏิพัทธ์ในนาฬิกามาตั้งแต่ต้น เขาทำงานอยู่ในวงการของนาฬิกามายาวนาน ตราบเท่าได้เปิดร้านบริการรับซ่อมและสั่งนำเข้านาฬิกาจากต่างชาติ ในช่วงปี ค.ศ. 1880 ชื่อร้านค้า K.Hatori&co.,ltd. และด้วยความกำหนัดในงานที่ทำประกอบกับอุปนิสัยทุ่มแข็งขันและซื่อตรงจริงใจ ทำให้ธุรกิจการค้าของเขาเป็นที่ไว้เนื้อเชื่อใจของลูกค้า และหลังจากนั้น  มิสเตอร์ ฮาโตริ ได้ขยายธุรกิจเขาไปยังย่านกินซ่าด้วยกันหลังจากนั้นได้ซื้อตึก wako ซึ่ง เป็นที่รู้จักมักคุ้นของคนประเทศญี่ปุ่นมาจนถึงช่วงปัจจุบันนี้

 
โรงงานแห่งแรกของเขาได้ตั้งขึ้นให้เป็นรากฐานของนาฬิกา seiko โดยโรงงานนี้จะผลิตนาฬิกาที่มีคุณค่าสูง แต่กลับมีมูลค่าที่ถูกกว่าแบรนด์ของพิเทศเป็นอย่างมาก โดยให้ชื่อผลิตภัณฑ์ ในเวลานั้นว่า Seikosha และต่อมาธุรกิจของเขาวิโรจน์ดี และเมื่อการรบพุ่งโลกสงบลงเขาจึงได้มอบให้ธุรกิจของเขาให้กับบุตรชายทั้ง 2  ดัดตนกิจการแทน และต่อมาลูกชายของเขาได้ตกลงใจพลิกผันชื่อตรานาฬิกาจาก Seikosha เป็น Seiko ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้กันมาจนถึงปัจจุบันนี้นี่ครับ มีความสำคัญว่าเที่ยงตรงและ ตอนหลัง accurate ก็ได้เริ่มขยายไลน์นาฬิกาข้อมือมากขึ้น และได้ปฏิรูปเทคโนโลยีการบอกโอกาสที่แซงหน้าแบรนด์ดังอื่น ๆ เช่นกัน

ดิฉันจะเห็นได้ว่านาฬิกา Seiko บางเรือนที่ไปถึงมือของนักสะสม มันเก่งมีค่ามากกว่าราคาเดิมเป็นร้อยเท่า ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีของนาฬิกาในสมัยนี้จะก้าวไปไกลแล้วก็ตาม และทำท่านาฬิกาข้อมือจะถูกลดบทบาทเหตุจำเป็นลง เนื่องจากมีสมาร์ทโฟนที่เก่งบอกเวลาได้ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ แต่ผู้คนเป็นส่วนแบ่งมากก็ยังชื่นชอบนาฬิกาอยู่กับมองว่านาฬิกาเป็นเสมือนเครื่องประดับไปเสียแล้ว เพราะมันเชี่ยวชาญที่จะแสดงความเป็นตนเองออกมาได้อย่างแน่ชัดมาก ๆ และยิ่งกว่านั้นยังเป็นเครื่องแต่งกายที่บอกถึงฐานันดรของผู้ใช้อีกด้วย การมีนาฬิกาแบรนด์ดังไว้ในดำรงฐานะนั้น เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนเพราะว่าเมื่อเวลาผ่านไปนาฬิกาเก่าเหล่านั้น ก็ทำได้เพิ่มมูลค่าในตัวของมันเองได้ตามกาลเวลา พูดง่าย ๆ คือ ง่ายเก่ายิ่งแพง ด้วยกันสามารถใช้เป็นของขวัญที่ล้ำค่าได้ หากใคร่ได้ที่จะซื้อของกำนัลให้คนที่รักสักชิ้น นาฬิกา Seiko ก็น่าให้การฝักใฝ่ไม่น้อยเลยหล่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกาผู้หญิง

Tags : นาฬิกาผู้หญิง,นาฬิกาผู้ชาย,นาฬิกา seiko