ผู้เขียน หัวข้อ: ทราบทั้งยังผลดีและก็โทษของ “นมอัลมอนด์”  (อ่าน 2 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4371
    • ดูรายละเอียด
ทราบทั้งยังผลดีและโทษของ “นมอัลมอนด์”

ในขณะนี้มีนมอัลมอนด์แล้วก็สินค้าที่มีส่วนผสมของนมอัลมอนด์ขายตามร้านค้ารวมทั้งร้านสบายซื้อเยอะขึ้นเรื่อยๆ สามารถหาซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แถมยังราคาไม่แพงลงกว่าเมื่อก่อนเยอะด้วย พอเพียงมีความเห็นว่ามีนมอัลมอนด์ขายมากเพิ่มขึ้นแบบงี้ก็ชักอยากจะเข้าใจดีแล้วว่านมอัลมอนด์มีดีเช่นไร บางกระแสกล่าวว่าดื่มนมอัลมอนด์ช่วยลดน้ำหนัก บางกระแสก็กล่าวว่าดื่มแล้วผิวดี มาตามล่าหาความจริงกันเลย
อัลมอนด์ หรือ ถั่วอัลมอนด์ มีสารอาหารที่มีคุณประโยชน์มากไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งโปรตีน, ไฟเบอร์, วิตามิน, แมกนีเซียม, โปแตสเซียม, ธาตุฟอสฟอรัส, เหล็ก, ซิงค์, แมงกานีส, ทริปโตเฟน, แคลเซียม แล้วก็ฟลาโวนอยด์ ซึ่งสารฟลาโวนอยด์สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลและก็มีส่วนช่วยบำรุงหัวใจ นอกจากนี้ยังพบสารต้านอนุมูลอิสระในถั่วอัลมอนด์ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง และก็ยังมีพรีไบโอติกส์ช่วยเรื่องระบบที่ทำหน้าที่ย่อยอาหาร
เมื่อนำอัลมอนด์มาทำเป็นนมอัลมอนด์จึงมีประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกายด้วย สิ่งสำคัญที่สุดเป็นในนมอัลมอนด์ไม่มีคอเลสเตอรอลและก็ยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด มีปริมาณไขมันอิ่มตัวต่ำ ด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำให้ผู้คนจำนวนมากเลือกดื่มนมอัลมอนด์แทนการดิ่มนมวัวเพื่อลดหุ่น รวมทั้งนมอัลมอนด์ยังช่วยรักษาท้องผูก เวลาดื่มไม่มีความจำเป็นที่ต้องแช่เย็น เหมาะกับผู้ที่รับประทานมังสวิรัติและก็ผู้ที่แพ้แล็กโทสในนมของสัตว์ แม้กระนั้นไม่เหมาะสมกับคนที่แพ้ถั่วต้องระมัดระวังให้ดี
ปัจจุบันนี้นมอัลมอน รวมทั้งนมถั่วเหลืองกลายมาเป็นดารานำชายในวงการสุขภาพแทนนมวัว (เเต่นมวัวอุดมด้วยโปรตีน วิตามินดี และก็เเคลเซียม ยังจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของทารกนะ) ในทางตรงกันข้ามสำหรับคนที่ปรารถนาควบคุมน้ำหนัก ลดอ้วน ฟิตหุ่น และมีปัญหาสุขภาพ นมโอกาสจึงจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะเหตุว่าควรต้องจำกัดพลังงานเเคลอรี่ จำนวนไขมันอิ่มตัว ทำให้การกินนมวัวบางทีอาจไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่ (เสี่ยงแพ้ด้วย)
สารพิษในอัลมอนด์ที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย
สารอะฟลาทอกซิน เป็นสารพิษที่ผลิตมาจากเชื้อรา ซึ่งสร้างมาจากเชื้อราในสถานการณ์อาหารมีความชุ่มชื้นสูง อะฟลาทอกซินพบได้ในเมล็ดธัญพืช ถั่วเมล็ดแห้งจำพวกต่างๆเช่น ข้าวโพด, ข้าวสาลี, ถั่วลิสง, เครื่องเทศ ฯลฯ และก็ในสินค้าแปรรูปดูเหมือนจะทุกประเภทที่ใช้วัตถุดิบจากผลิตผลทางการเกษตรที่มีเชื้อราปนเปื้อนอยู่ก่อน ซึ่งอัลมอนด์ก็นับเป็นถั่วเมล็ดแห้งชนิดหนึ่งด้วย ซึ่งสารอะฟลาทอกซินจัดเป็นสารก่อมะเร็ง จำนวนมากเกิดขึ้นที่ตับแล้วก็อาจก่อตัวได้ในอวัยวะอื่นๆตัวอย่างเช่น ไต, ระบบทางเท้าหายใจ,ระบบทางเดินอาหาร, ระบบประสาท, ระบบสืบพันธุ์ และก็ระบบภูมิต้านทาน
แม้ว่าในนมอัลมอนด์จะมีสารพิษบางสิ่งที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ แต่ว่านมอัลมอนด์เองก็มีข้อดีอยู่ไม่น้อย ถ้าเกิดเลือกดื่มนมอัลมอนด์ในปริมาณที่สมควร ก็ไม่อาจจะรังแกต่อร่างกายได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้การเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงต้องประกอบกับการรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์อีกหลายประเภท รวมถึงการบริหารร่างกายควบคู่จึงจะมีสุขภาพแข็งแรงได้ตามที่จะต้องกาย และอย่าลืมหมั่นตรวจเช็กสุขภาพอยู่เป็นประจำ

Tags : นมอัลมอนด์ ราคา