ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกอาหารสัตว์เลี้ยงอย่างเที่ยงและพ้นภัย  (อ่าน 9 ครั้ง)

Posthizzt555

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12369
  • ดูรายละเอียด
วิธีคัดเลือกอาหารสัตว์เลี้ยงอย่างถูกด้วยกันพ้นภัย

การเลือกอาหารให้สัตว์เลี้ยงนับว่าเป็นเรื่องที่ประธานอย่างมาก เพราะสัตว์แค่นั้นละชนิด แต่ละสัดส่วน ประสงค์สารอาหารที่ผิดแผกแตกต่างกัน อีกทั้งหากให้อาหารสัตว์รูปแบบสุ่มสี่สุ่มห้าก็ไม่แน่อาจจะเพิ่มความเสี่ยงการเป็นโรคร้ายให้กับสัตว์เลี้ยงเป็นได้ ฉะนั้นเจ้าของใช้เราเลยควรพิถีพิถันในการเลือกอาหารให้กับสัตว์เลี้ยงอีกสักหน่อย เพื่อให้ความเสถียรของสัตว์เลี้ยสะดุด้วยรีวิวต่าง ๆ ดังถัดไปนี้ค่ะ


 • เช็คระเบียนอาหารต้องห้ามด้วยสัตว์เลี้ยง : อาหารสัตว์ที่เข้าทีเนื่องด้วยสัตว์เลี้ยงบางชนิดก็ใช่ว่าจะเหมาะกับสัตว์เลี้ยงเครื่องใช้คุณเสมอไป เพราะว่าสารอาหารบางชนิดในอาหารหมวดนั้นอาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้เลย ชนิดเช่น ช็อกโกแลต กระมองก หรือนมวัว นอกจากนั้นนี้การเลือกสรรอาหารสำเร็จก็ควรทดสอบรายชื่ออาหารให้แน่แก่ใจสิ้นลมก่อนว่าถูกสั่งห้ามขายไปแล้วไม่ใช่หรือ เนื่องจากอาหารประสบความสำเร็จรูปบางชนิดที่คุณเคยซื้อมาให้สัตว์เลี้ยงกินอาหารสัตว์ อาจจะจะถูกสั่งห้ามผลิตไปแล้วก็เป็นได้
 • กำจัดอาหารที่ถูกสั่งห้ามจำหน่ายทิ้งทันทีทันใด ไม่ต้องวางวายดาย : หากคุณตรวจสอบแล้วพบว่าอาหารการกินที่ซื้อคุณซื้อมาให้สัตว์เลี้ยงถูกสั่งห้ามผลิตหรือห้ามจัดขายไปแล้ว คุณควรจะกำจัดอาหารสัตว์ทั้งหมดทิ้งทันทีทันใด โดยห้ามรู้สึกสองจิตสองใจหรือล่วงลับดายอาหารที่เหลือ เพราะว่าหากคุณให้สัตว์เลี้ยงกินต่อไปก็เท่ากับเพิ่มอันตรายให้สัตว์เลี้ยงมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ การกำจัดอาหารควรนำไปทิ้งให้พ้นขอบเขตที่อยู่อาศัย หรือสถานที่ที่ห่างไกลจากสัตว์เลี้ยงเพื่อให้ความมั่นคงเครื่องใช้สัตว์เลี้ยง
 • ขอคำแนะนำจากสัตวแพทย์หากสัตว์เลี้ยงมีอาการแปลกประหลาดหลังกินอาหาร : ถ้าสัตว์เลี้ยงข้าวของคุณกินอาหารกลุ่มนั้นเข้าไป หรือกินจนหมดแล้ว อย่างเดียวคุณเพิ่งพบว่าอาหารชนิดนั้นเป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงข้าวของคุณจริง ๆ ให้นำตัวอย่างอาหารหรือฉลากอาหารสัตว์ไปขอคำปรึกษากับสัตวแพทย์ และตรวจเช็กร่างกายสรรพสิ่งสัตว์เลี้ยงให้แน่ใจ ถึงขณะที่สัตว์เลี้ยงจะไม่แสดงอาการผิดปกติใด ๆ เลยก็ตาม เพราะไม่แน่อาจจะมีผลต่อพลานามัยของใช้สัตว์เลี้ยงในระยะยาวได้
 • หากสัตว์เลี้ยงป่วยควรนำไปบำรุงชอบพอษาโดยพลัน : ในเหตุการณ์ที่สุนัขเครื่องใช้คุณป่วย ไม่ควรนิ่งนอนใจอาหารสัตว์ เพราะอาการป่วยที่เกิดขึ้นไม่แน่อาจจะมาจากสิ่งสกปรกในอาหารสิ่งสัตว์เลี้ยงก็เป็นได้ ดังนั้นเจ้าเครื่องใช้ควรนำสัตว์เลี้ยงไปพบสัตวแพทย์ เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการป่วยให้ชัดเจน ซึ่งถ้าหากอากัปกริยาป่วยเกิดจากมลสารในอาหารจริง ๆ จะได้หาสายลับบำรุงถูกชะตาษาที่ถูกต้อง พร้อมทั้งปกป้องรักใคร่ษาความวิกฤติข้าวของเครื่องใช้โรคที่อาจจะจะต่อเติมขึ้นด้วย
 • การให้อาหารสัตว์ : การเลี้ยงสัตว์ในสมัยนี้นับเป็นการทำงานที่สำคัญทั้งนี้เพราะมีเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ปหางาณมากที่ประสบผลประสบความสำเร็จในอาชีพนี้  การเลี้ยงสัตว์จะประสบผลบรรลุผลได้ต้องอาศัยความเข้าใจศักยภาพหลายด้านเช่นด้านพันธุ์สัตว์ การจัดการเลี้ยงดู การสุขาภิบาล การตลาดพร้อมทั้งอาหารสัตว์ ในประเด็นข้าวของเครื่องใช้อาหารสัตว์นั้นนับว่ามีความสลักสำคัญมากเพราะเงินลงทุนการเลี้ยงสัตว์โดยมากจะเป็นมูลค่าอาหารสัตว์ เช่น ค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงสุกรจะเป็นราคาอาหารถึง 80% การเลี้ยงโคนมด้วยกันการเลี้ยงไก่จะเป็นราคาอาหารประมาณ 50-60% ฉะนั้นถ้าผู้เลี้ยงสัตว์สามารถลดสนนราคาใช้จ่ายในด้านอาหารสัตว์ลงได้จะทำเอาผู้เลี้ยงสัตว์มีกำไรเพิ่มเพิ่มขึ้น
 • ข้อควรจำในการให้อาหารเนื่องมาจากสัตว์มีความพึงประสงค์สายลับอาหารต่างกันติดสอยห้อยตามชนิด ชนิด อายุ  ปหางาตรพร้อมทั้งน้ำหนัก เพราะเช่นนั้นการให้อาหารแก่สัตว์มุมมองนี้จึงผิดแผกแตกต่างกัน อย่างไรก็ดีควรมีข้อควรระวังดังนี้ • ก.จำเป็นจะต้องให้อาหารแม่นยำเวลาอาหารสัตว์จะเป็นวันละครั้งหรือสองครั้งก็ได้ เท่านั้นควรให้ตรงเวลาทุกเมื่อเชื่อวัน

 • ข.อย่าสิ้นอายุขัยดายข้าวปลาอาหารอาหารสัตว์คือต้องให้สัตว์กินอาหารอย่างเต็มที่ด้วยกันทั่วถึง โดยการแบ่งสัตว์ออกทั้งเป็นพวก ๆ  ตามเพศ  ความจุหรืออายุ  หรือจัดแบ่งที่ให้สัตว์เข้ากินเป็นช่อง ๆ

 • ค.ให้อาหารตามความอยากสรรพสิ่งสัตว์คืออย่าให้สัตว์ขาดโภชนะอาหารสัตว์ อย่าง โปรตีน พลังงาน แร่ธาตุพร้อมด้วยไวตามิน

 • ง.อย่าให้อาหารแก่สัตว์มากเกินไป อาหารสัตว์จนเป็นเหตุให้อาหารตกหล่นหรือเหลือค้างอยู่ในรางจนเกิดการเน่าสิ้นบุญได้

 • จ.ระแวดระวังอย่าให้มีสารพิษหรือวัสดุแปลกปลอมติดไปกับอาหารอย่าเลี้ยงหรือขุนสัตว์นานเกินไปเพราะอัตราการเจริญเติบโตกับศักยภาพในการใช้อาหารในช่วงหลังจะไม่ค่อยดีเพราะฉะนั้นเมื่อเลี้ยงสัตว์ได้ปชายาตรตามที่ตลาดปรารถนาก็จำเป็นรีบขายทันทีทันใด

        การให้อาหารสัตว์เลี้ยงไม่ใช่เรื่องสะดวก ๆ ทั้งอาหารทั่วๆ ไปที่คุณทำเอาสัตว์เลี้ยง หรือแม้ว่ากระทั่งอาหารสำเร็จลุล่วงรูปทั้งหลาย ก็ใช่ว่าทั้งเป็นอาหารที่พ้นภัยเสมอไป เพราะว่าอาหารบางชนิด หรืออาหารบางแบรนด์นั้น ก็มีสารเครื่องกินเกินกว่าที่รูปสรรพสิ่งสัตว์เลี้ยงปรารถนา หรือมีสารอันตายเจือปนอยู่มาก โดยเหตุนั้นก่อนจะให้อาหารสัตว์เลี้ยง เหรอเลือกจับจ่ายอาหารสำเร็จลุล่วงรูปควรทดสอบข้อมูลให้แน่เปลืองก่อนนะคะ
 

Tags : อาหารสัตว์,อาหารสัตว์เลี้ยง,อาหารสัตว์